Tin Tức5 cách để an ủi người khác khi gặp...

5 cách để an ủi người khác khi gặp khó khăn hoặc chuyện buồn

-

Để chúc mừng cho thành công của ai đó hay chia sẻ niềm vui cùng với họ thì rất dễ dàng nhưng thật khó để chúng ta an ủi một người khi họ đang gặp chuyện buồn. Đôi khi chúng ta nhìn người khác khóc, rất muốn nói một câu ấm áp nhưng nhất thời không biết nên nói gì? Bạn sợ mình an ủi không đúng cách sẽ khiến đối phương cảm thấy tổn thương hơn nữa. Vậy thì làm sao để an ủi người khác đúng cách, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

5 cách để an ủi người khác khi gặp khó khăn hoặc chuyện buồn

1. Dành thời gian cho họ

Đây là yếu tố đầu tiên giúp cho người đang buồn cảm thấy được an ủi tinh thần, khi bạn dành thời gian cho họ, họ sẽ ngầm hiểu ra rằng bạn đang dành sự quan tâm của mình với họ. Khi một ai đó buồn có thể họ sẽ không chủ động tìm đến bạn ngay lập tức nhưng nếu bằng một cách nào đó bạn biết họ buồn vậy thì hãy gọi điện thoại hoặc được thì gặp họ. Hãy kiên nhẫn với những người đang gặp biến cố hoặc nỗi buồn trong cuộc sống nhé.

2. Lắng nghe

Lắng nghe là một yếu tố giúp cho người đang có tâm sự cảm thấy được nhẹ lòng hơn. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi khơi gợi câu chuyện. Ví dụ như: “Bạn có tâm sự có đúng không?” “Bạn đang cảm thấy không vui à?” Hay những câu an ủi khác như “Bạn cứ nói ra đi mình sẽ ngồi lắng nghe bạn”. Đôi khi người có tâm sự họ chỉ muốn giải tỏa cảm xúc ra bên ngoài chứ không cần bạn phải ngồi bình luận vào câu chuyện của họ. Vậy nên khi ai đó gặp chuyện buồn hãy lắng nghe họ nhé!

Làm sao để an ủi người khác đúng cách

3. Đi chơi

Khi buồn nếu nghe nhạc buồn, xem những điều tiêu cực sẽ khiến cho tâm trạng của chúng ta thêm tồi tệ. Vậy nên nếu được hãy rủ họ đi chơi, đi mua sắm để giúp họ có thêm tinh thần và lãng quên nỗi buồn. Đi đâu đó cho khuây khỏa không đồng nghĩa với việc chúng ta buông thả bản thân vào những phương thức giải trí không lành mạnh.

4. Đi ăn

Khi ai đó buồn hãy đưa họ đi ăn món ăn mà họ yêu thích, khi tâm trạng không tốt vậy thì hãy bù đắp vào dạ dày. Nếu nhịn ăn sẽ khiến cho tâm trạng của đối phương thêm tồi tệ. Nếu có thể bạn cũng có thể đưa họ đi ăn những món ngon mà họ chưa được thưởng thức.

5. Dành cho họ một cái ôm

Đôi khi một cái ôm thôi cũng có thể kéo vớt tâm trạng tồi tệ của một ai đó, cái ôm giống như một cách thức dịu dàng mà chúng ta dành cho đối phương để họ cảm nhận được sự ấm áp. Khi gặp chuyện buồn người ta sẽ cảm thấy cô đơn, tủi thân hơn bao giờ hết vậy nên hãy dành cho họ thật nhiều sự động viên bằng cái ôm dịu dàng nhé!

Những câu nói động viên, an ủi người khác

Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.

Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

Khó khăn là một phần của cuộc sống và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời, rồi mưa đổ xuống ào ào, xung quanh trắng xóa một màu, cứ dai dẳng không dứt. Nhưng rồi, trời lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy. Cố vượt qua bạn nhé, tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn!

Khi ta cứ tập trung suy nghĩ về chuyện buồn thì nó như một con sâu đục khoét vào tâm trí ta làm ta suy sụp và ngã gục. Ta hãy nghĩ đến một tương lai tươi sáng đang chờ mình thì sẽ thấy thoải mái và mạnh mẽ hơn.

Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng.

Con người không ai là hoàn hảo, sẽ có khi mắc sai lầm nhưng hãy lấy chúng làm bài học để hoàn thiện bản thân.

Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

Trứng vịt còn lộn huống chi là con người. Có vấp ngã, sai lầm mới có thành công. Bạn hãy vững tin và bước tiếp thành công sẽ đến.

Cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu thiếu vị đắng cay và buồn phiền. Chính những hương vị ấy làm cho cuộc sống thêm sinh động, nó khiến chúng ta đau nhưng cũng dạy ta biết mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Mạnh mẽ lên bạn nhé!

Con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại là không tin vào bản thân và gục ngã sau thất bại. Bạn là một người thông minh và tôi tin bạn biết mình sẽ làm gì để đòi lại công lý cho bản thân. Tự tin và bản lĩnh bạn nhé!

Lời kết

Khi một người gặp phải khó khăn trong cuộc sống họ rất cần một người ở bên cạnh để động viên cùng họ vượt qua khó khăn. Vậy nên hãy dành cho họ những lời nói dịu dàng nhất nhé!

Xem thêm:

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you