Tin TứcCách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả và...

Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả và lâu hơn khi đi du lịch

-

Điện thoại luôn là vật “bất ly thân” của chúng ta khi đi chơi hay du lịch. Vì thế, nhiều người thường quan tâm đến cách tiết kiệm pin điện thoại lâu hơn, bởi không ai muốn cuộc vui bị gián đoạn khi điện thoại báo pin yếu.

Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu vì sao điện thoại nhanh hết pin và cách tiết kiệm pin điện thoại khi đi chơi xa trong bài viết dưới đây nhé!1. Nguyên nhân điện thoại hết pin nhanh

1.1 Điện thoại có các ứng dụng ngốn pin

Hiện nay, việc cài đặt hàng tỉ ứng dụng lên chiếc điện thoại nhỏ gọn đã trở thành điều rất phổ biến. Tuy nhiên, trong số đó, luôn có những ứng dụng đặc biệt tốn nhiều pin như “nước lã”. Vì vậy, cách để tiết kiệm pin điện thoại chính là không sử dụng các ứng dụng này nữa. Để gỡ bỏ chúng, bạn có thể truy cập vào mục Pin trong Cài đặt để xem danh sách các ứng dụng tiêu thụ pin nhiều nhất và tiến hành xóa một cách dễ dàng.

cach tiet kiem pin dien thoai

Pin sạc dự phòng Baseus Bipow 10000mAh, 20W

399.000₫ 650.000₫

 • Màn hình LED tiện lợi, nhiều cổng kết nối
 • Pin sạc với thiết kế màu đen sang trọng 
 • Sạc dự phòng Baseus Bipow cũng được trang bị một hệ thống cổng kết nối khá đa dạng với đầu vào Micro và USB-C trong khi đó đầu ra là USB-C, USB-1 và USB-2.
 • Sạc nhanh công suất 20W, tương thích nhiều thiết bị

1.2 Điện thoại bị chai pin

Chai pin hầu như là một điều không thể tránh khỏi ở bất kỳ thiết bị sử dụng pin nào. Khi mức pin còn ít, điện thoại sẽ báo hiệu cho bạn biết để sạc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại quá nhiều trong một ngày hoặc một thời gian dài, pin sẽ bị chai và bạn sẽ phải sạc lại nhiều hơn.

Cách tiết kiệm pin điện thoại
Cách tiết kiệm pin điện thoại khi gặp tình trạng chai pin.

Việc chai pin sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại và khiến cho nó hoạt động chậm hơn. Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng điện thoại khi pin đang chai, điện thoại của họ có thể bị tắt ngay lập tức. Cách tiết kiệm pin điện thoại trong trong tình trạng này chính là thay thế cục pin đã chai của bạn bằng một viên pin mới khỏe hơn. Người dùng có thể tự kiểm tra độ chai pin trên điện thoại của mình bằng ứng dụng Battery life.

1.3 Cáp và bộ sạc có vấn đề

Bộ sạc và cáp sạc đóng vai trò rất quan trọng với điện thoại. Nếu chúng không hoạt động đúng cách hoặc có vấn đề, chúng sẽ không đưa đủ năng lượng cho pin để sạc đầy. Khi điện thoại không được sạc đầy, pin sẽ nhanh chóng bị yếu và bạn sẽ cần phải sạc lại thường xuyên hơn.

Ngoài ra, nếu bộ sạc hoặc cáp sạc của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, điện thoại có thể bị nóng gây cháy nổ và hư pin. Cách tiết kiệm pin điện thoại trong trường hợp này chính là lựa chọn cho điện thoại của bạn một bộ cáp sạc an toàn, chính hãng.

cach tiet kiem pin dien thoai

Sạc điện thoại Belkin 65W USB-C PD 3.0 PPS GaN WCH013dqWH

990.000₫ 1.390.000₫

 • Thiết kế nhỏ gọn, Sạc nhanh hai thiết bị tương thích cùng lúc với hai cổng USB-C
 • Với các công nghệ sạc GaN, USB-C PD 3.0 và PPS để mang lại khả năng sạc nhanh và an toàn
 • Truy cập tối đa 65W khi sử dụng một cổng USB-C hoặc 45W + 20W khi sử dụng cả hai 
 • Công nghệ GaN tích hợp cung cấp năng lượng cao, sạc hiệu quả mà không bị quá nóng  

1.4 Cài đặt phần mềm không tương thích

Phần mềm mới không tương thích với phần cứng là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải, đặc biệt là với những ai sử dụng iPhone. Việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ gây tốn pin hơn bình thường, dẫn đến hiệu suất của thiết bị giảm.

cach tiet kiem pin dien thoai 1
Cách tiết kiệm pin điện thoại khi cài đặt phần mềm không tương thích.

Cách tiết kiệm pin điện thoại trong trường hợp này có hai phương án sau: Thứ nhất, cố gắng sống chung với vấn đề bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị, sau đó, sử dụng trong một vài tuần để máy ổn định trở lại. Thứ hai, hạ cấp hệ điều hành của thiết bị ngay lập tức để giảm tác động của phần mềm mới trên phần cứng.

Tuy nhiên, khi quyết định hạ cấp hệ điều hành, bạn cần chú ý đến các vấn đề bảo mật và các rủi ro khác. Hạ cấp hệ điều hành có thể gây ra lỗ hổng bảo mật và làm giảm hiệu suất của thiết bị.

1.5 Dịch vụ của Google Play

Dịch vụ của Google Play là một ứng dụng dành riêng cho người dùng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nó thường bị xếp vào danh sách các ứng dụng “ăn pin” và khó có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.

cach tiet kiem pin dien thoai 2
Cách tiết kiệm pin điện thoại.

Tuy nhiên, may mắn thay, cách để tiết kiệm pin điện thoại trong trường hợp này chính là giảm thiểu tác động của Dịch vụ Google Play bằng cách xóa bộ nhớ đệm của nó mỗi tháng một lần. Để thực hiện, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm.

1.6 Cài đặt chế độ sáng tự động

Chế độ độ sáng tự động của điện thoại có thể là nguyên nhân gây sụt pin nếu nó hoạt động không hiệu quả. Khi bật chế độ này, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, nếu cảm biến ánh sáng trên thiết bị không hoạt động tốt hoặc bị sai lệch, chế độ độ sáng tự động sẽ không hoạt động chính xác và dẫn đến sự tiêu tốn pin không cần thiết.

Cách để tiết kiệm pin điện thoại trong trường hợp này chính là kiểm tra lại cài đặt cảm biến ánh sáng trên thiết bị của mình. Bạn có thể tắt chế độ độ sáng tự động và điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công để tiết kiệm pin.

cach tiet kiem pin dien thoai 1

Pin Dự Phòng Mazer Infinite Boost Mag Stand Mini Qi Wireless 10000mAh/15W

990.000₫ 1.290.000₫

 • Sạc điện thoại với công suất PD 20W – QC3.0, Qi Wireless 15W.
 • Kéo dài thời gian sử dụng điện thoại trong 2-3 ngày với dung lượng sạc 10.000mAh.
 • Nhỏ gọn, dễ mang theo khi di chuyển.
 • Tích hợp chân chống tiện lợi.
 • Công suất 20W được cung cấp qua cả cổng USB-A và USB-C.
 • Chế độ M-Charge cho thiết bị tiêu thụ điện năng thấp hơn, sạc hít dính vào điện thoại.  

2. Cách tiết kiệm pin điện thoại khi đi xa

2.1 Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian màn hình chờ

Cách tiết kiệm pin điện thoại đơn giản chính là giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh thời gian màn hình chờ. Với kích thước màn hình ngày càng lớn của các smartphone hiện nay, việc sử dụng máy để giải trí như duyệt web, nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game cũng dẫn đến tiêu tốn năng lượng pin nhiều hơn.

cach tiet kiem pin dien thoai 3
Cách tiết kiệm pin điện thoại đơn giản.

Cách tiết kiệm pin điện thoại lúc này chính là giảm tiêu thụ năng lượng của màn hình, bạn có thể giảm độ sáng của nó xuống mức phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Ngoài ra, điều chỉnh thời gian màn hình chờ trong khoảng từ 10 đến 15 giây cũng giúp tiết kiệm pin cho điện thoại.

2.2 Tắt những kết nối không cần thiết

Cách tiết kiệm pin điện thoại đơn giản chính là tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, 3G và Wi-Fi sau mỗi lần sử dụng. Việc giữ các kết nối này bật khi không sử dụng đến là một trong những nguyên nhân khiến pin của điện thoại nhanh hết. Với cách này, bạn có thể tăng thời gian sử dụng pin lên đến vài giờ.

dien thoai het pin nhanh khi du lich

Mặc dù GPS là một tính năng rất hữu ích trên điện thoại thông minh, đặc biệt là khi bạn đi du lịch xa và cần tìm đường, nhưng nếu không sử dụng GPS, cách tiết kiệm pin điện thoại hợp lý lúc này là tắt nó để giảm tình trạng tiêu hao pin không cần thiết.

2.3 Sử dụng sạc dự phòng

Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả chính là sử dụng sạc dự phòng. Với dòng sản phẩm này, bạn có thể sạc lại điện thoại mọi lúc mọi nơi mà không cần phải tìm kiếm nguồn điện. Bên cạnh đó, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch dài ngày, thì sạc dự phòng cũng là một phương án tiết kiệm pin hiệu quả.

Tuy nhiên, với cách tiết kiệm pin điện thoại thông qua việc sạc bằng sạc dự phòng này, bạn cần chọn sạc dự phòng có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy chọn sản phẩm sạc dự phòng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường và hãy luôn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đang hoạt động tốt trước khi sử dụng.

cach tiet kiem pin dien thoai 2

Pin Sạc dự phòng Orico Polymer 10,000mAh YC10 có màn hình LED

280.000₫ 380.000₫

 • Thương hiệu: Orico
 • Dung lượng: 10000mAh  

Trên đây là những cách tiết kiệm pin điện thoại khi đi du lịch mà bạn có thể áp dụng để giữ cho điện thoại hoạt động lâu hơn. Ngoài ra, việc tiết kiệm pin cũng giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Hãy sử dụng các cách tiết kiệm pin điện thoại này để cùng chung tay bảo vệ môi trường và sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả nhé.

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you