Giải TríGamesCập nhật lịch thi đấu LCK 2023 mới nhất...

Cập nhật lịch thi đấu LCK 2023 mới nhất – Thi đấu xuyên Tết Âm lịch

-

Lịch thi đấu LCK 2023 đang là một trong những nội dung được rất nhiều anh em quan tâm. Giải đấu này sẽ bắt đầu vào ngày 12/1 và kết thúc vào ngày 20/3. Đây là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất tại Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật đấy bạn các mốc thời gian cụ thể. Cũng như các kết quả mỗi tuần trong vòng bảng, playoff, tứ kết, bán kết và chung kết. Cùng Kuesports tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023

Thể thức giải LCK mùa xuân 2023

Lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 sẽ có thể thức thi đấu và loại như sau: 

  • Với thể thức thi đấu vòng bảng là BO1. Kết quả của vòng bảng này sẽ có 12 đội tuyển trong khu vực LCK thi vòng tròn với 2 lượt tính điểm. Trong đó có 6 đội tuyển đứng đầu bảng cũng như giành vé vào vòng play off để thi đấu.
  • Vòng Play Off với thể thức thi đấu BO5. Đội xếp vị trí thứ 3 sẽ đối đầu với đội xếp vị trí thứ 6. Và đội xếp vị trí thứ 4 sẽ đối đầu với đội có vị trí thứ 5.
  • Với vòng bán kết cũng sẽ sử dụng thể thức thi đấu như Play-off đó là BO5. Đội ở top 1 sẽ cạnh tranh với đội thắng ở TK 2 và đội top 2 sẽ cạnh tranh với đội thắng ở TK1.
  • Trong trận chung kết, 2 đội thắng từ vòng bán kết sẽ chính thức thi đấu với nhau để có thể tranh được ngôi vị cao nhất.
Cập nhật lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023
Giải LCK mùa xuân 2023

Thời gian diễn ra LCK mùa xuân

LCK mùa xuân 2023 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3/2023, cụ thể như sau:

Thời gian thi đấu vòng bảng được sắp xếp trong lịch thi đấu LCK 2023 sẽ kéo dài 10 tuần. Thể thức thi đấu hiện tại là vòng tròn với 2 luật tính điểm. Mỗi ngày thi đấu sẽ bao gồm 2 trận đấu. Trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều và trận đấu thứ hai sẽ bắt đầu vào lúc 6 giờ tối.

Tại trận Play Off, 6 đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng sẽ bước vào phòng thi đấu này. Và với thể thức thi đấu là BO5 vòng loại trực tiếp thì 2 đội tuyển cuối cùng sẽ là những cái tên được bước vào chung kết. Để có thể tranh tài và tìm ra ngôi vị cao nhất cho giải đấu.

Kết quả cao nhất cho vị trí vô địch của giải đấu mùa xuân 2023 là sẽ nhận được tấm vé để tham dự vào giải MSI 2023 sắp tới. Hiện tại, các thông tin về LCK mùa xuân 2023 đã được cập nhật bởi LCK. Với những thông tin chi tiết ở các vòng thi khác sẽ được ban tổ chức tiết lộ trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Cập nhật tình hình, lịch thi đấu LPL 2023 mới nhất

Một vài điểm khác biệt trong giải đấu LCK mùa xuân 2023

Trong năm nay, LCK đã công bố một vài thay đổi ở giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mùa này. Những thông tin đáng chú ý nhất đó là thể thức nhánh sẽ sử dụng ở mùa giải năm nay. 

Thể thức thi đấu nhánh thắng nhánh thua

Sau khi thi đấu vòng bảng với 12 đội tuyển thì 6 đội tuyển có số điểm cao nhất sẽ giành quyền thi đấu ở giải play off tiếp theo. Đội tuyển xếp hạng thứ nhất và thứ hai sẽ được chọn vào nhánh thắng và 3 đội còn lại sẽ thi đấu ở vòng tứ kết. Trong đó, đội xếp hạng thứ ba sẽ được quyền tự chọn đối thủ.

Cập nhật lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023
Thể thức thi đấu nhánh thắng nhánh thua

Từ vòng bán kết thì 2 đội thất bại sẽ từ nhánh thắng xuống nhánh thua. 2 đội chiến thắng sẽ nắm chắc tấm vé bước vào vòng chung kết. Đội thắng ở những vòng này sẽ được vào vòng chung kết tổng. Đội thua cũng sẽ nắm được cơ hội làm lại ở nhánh thua. Và có thể đối đầu với đội thắng ở trận bán kết.

Ngay từ những giải đấu đầu tiên được thành lập đến bây giờ, LCK cũng vẫn lựa chọn thể thức thi loại trực tiếp. Thế nhưng, cho đến năm nay – mùa giải 2023 mới bắt đầu áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua cho giải đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc này. 

Những đặc điểm thể thức thi đấu LCK mùa xuân 2023

Có lẽ, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng thể thức loại trực tiếp có nhiều điểm bất cập như: đội chơi vào vòng bảng thi đấu dễ sẽ giành chiến thắng thiếu tính thuyết phục. Những đội tuy kinh nghiệm chưa cao nhưng nếu gặp may mắn ở trận đấu cuối vẫn có thể trở thành đội tuyển mạnh nhất LMHT thế giới trong năm.

Các đội tuyển nổi bật tại LCK mùa xuân 2023
Các đội tuyển nổi bật tại LCK mùa xuân 2023

Bên cạnh đó, khi áp dụng thể thức loại trực tiếp thì số trận đấu bị giảm ít đi và chưa cho người xem cơ hội được giải tỏa hết cơn khát xem Liên Minh Huyền Thoại của mình.

Vì vậy, khi áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua tính công bằng sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc thất bại hay chiến thắng đều tùy thuộc vào kinh nghiệm khả năng của đội chơi. Người hâm mộ vô cùng đồng tình với thể thức nhánh thắng nhánh thua này. Bởi, ngoài việc mang đến sự hấp dẫn cao cũng như khó lường trước được các kết quả chung cuộc.

Xem thêm: Cách liên kết tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Game đơn giản

Lời kết

Thông tin về lịch thi đấu LCK 2023 đã được bài viết cập nhật cụ thể như trên. Hứa hẹn thời gian sắp tới LCK sẽ mang đến cho anh em đam mê Liên Minh Huyền Thoại những trận thi đấu vô cùng chuyên nghiệp và đẳng cấp từ những người chơi xuất sắc nhất. Cùng chờ đón sự trở lại của giải thi đấu đầy hấp dẫn và căng thẳng nhất hành tinh này nhé!

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you