Giải TríGamesDecoy là gì và những lưu ý có liên...

Decoy là gì và những lưu ý có liên quan khi chơi Csgo

-

Bạn đã bao giờ nghe thấy từ Decoy trong CSGO, vậy decoy là gì? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Csgo cùng hành trình chinh phục thế giới ảo

Đối với mỗi tựa game, điểm giúp chúng đứng vững trên thị trường gồm nhiều yếu tố. Có thể là thiết kế đồ họa, có thể là thiết kế nhân vật, lối chơi, chế độ chơi và nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên đối với một tựa game bắn súng như Csgo không chỉ đơn giản như thế. Csgo xuất hiện tại thị trường game Việt Nam với hình ảnh là một tựa game bắn súng có góc nhìn thứ nhất và cài đặt bằng tiếng Anh.

Tựa game này ban đầu chỉ phục vụ cho nhu cầu chơi offline, không có kết nối mạng. Những như thế đã là quá đủ cho người dùng Việt vì tại thời điểm này game bắn súng online chưa thực sự phát triển.

Có thể kể đến các tựa game khác như Đột kích hay Wolf Team. Là những game đời đầu chọn kết nối online để chiến. Mãi đến sau này Csgo mới ra đời và được đón nhận rất nồng nhiệt cho đến thời điểm hiện tại.

decoy là gì

Csgo là một tựa game ở hữu nhiều yếu tố thu hút người chơi. Tựa game này có được sức hút là nhờ vào các ưu điểm như: cấu hình yêu cầu thấp; đồ họa chân thực; âm thanh sống động và chế độ chơi đa dạng.

|🎮 Xem thêm: Lựa chọn chính xác thao tác chỉnh tâm Csgo

Thông qua Stream bạn có thể chơi Csgo và cách thức đăng nhập cũng rất đơn giản. Trong các phân tích sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thuật ngữ được sử dụng trong Csgo. Và đặc biệt là decoy là gì?

Vai trò quan trọng của thuật ngữ trong Csgo

Khó có thể hình dung được một tựa game như Csgo lại thiếu đi những thuật ngữ chuyên dụng.

Nếu bạn là một game thủ lâu năm với những kinh nghiệm chơi Csgo dày đặc thì thuật ngữ là thứ không thể thiếu. Đối với các newbie thì thuật ngữ cũng rất quan trọng, nó đóng các vai trò sau: 

Liên lạc với đồng đội, đây là vai trò quan trọng nhất khi nói đến thuật ngữ trong Csgo. Nếu bạn muốn liên lạc với đồng đội của mình trong  game thì có rất nhiều cách.

Bạn có thể sử dụng Voice chat vốn được tích hợp sẵn trong game. Bạn cũng có thể sử dụng Twitch, một phần mềm call voice phổ biến của các game thủ.

Tuy nhiên trong trường hợp nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể nói liên tục những câu dài. Mà chỉ có thể dùng các thuật ngữ ngắn. Đó là lý do thuật ngữ trở nên phổ biến trong Csgo.

thuật ngữ csgo

Chất riêng của Csgo, như bao tựa game khác đều có các thuật ngữ riêng thì Csgo cũng như vậy. Vốn là một game bắn súng, tựa game này mô phỏng các cuộc đấu trí, đấu súng căng thẳng giữa hai lực lượng là Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố và Khủng bố.

Nếu chỉ sử dụng ngôn ngữ thông thường thì không thể phản ánh được hết chất của game. Người chơi phải làm quen với các thuật ngữ khác nhau để có thể hiểu được bản chất của Csgo, giúp họ trở thành True Fan của Csgo.

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Giải đáp câu hỏi người chơi băn khoăn lurking là gì

Nhanh gọn và chính xác cũng là vai trò mà thuật ngữ mang cho mình. Bởi vì thế mà thuật ngữ được sử dụng nhiều trong game.

Decoy là gì? Các thuật ngữ kế cận tương tự như Decoy

Theo nghĩa tiếng Việt Decoy có nghĩa là chim mồi, một loại chiến thuật được sử dụng trong các chuyến đi săn.

Decoy giúp tạo nên một hiệu quả cao trong các trận đấu súng của Csgo cũng như các chuyến đi săn người của các team. Các trường hợp sử dụng Decoy là: 

Nếu bạn muốn biết vị trí của kẻ địch mà không cần tốn nhiều sức thì Decoy là một thuật ngữ hiệu quả. Decoy mang tính chiến thuật mai phục, người chơi sẽ thông qua đồng đội của mình làm chim mồi. Còn các người chơi khác sẽ theo đó mà chọn vị trí mai phục phù hợp để tiêu diệt địch ngay khi chúng cắn câu.

Lên kế hoạch nhanh, hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức. Trong một số trường hợp khi số lượng quân địch đông hơn số lượng quân ta thì Decoy sẽ được sử dụng. Đây là biện pháp bảo toàn lực lượng cực tốt trong các tình huống yếu thế.

cách chơi csgo

Câu thời gian để giành chiến thắng trong một số map có con tin hay thuộc map đặt boom. Điều kiện để chiến thắng ở các map này là con tin được cứu hết hoặc boom được phá thành công bởi cảnh sát.

Bởi thế phía Khủng bố thường sử dụng chiến thuật Decoy để câu giờ. Và giành chiến thắng theo dạng luật chơi chứ không cần tiêu diệt toàn bộ địch. Một số thuật ngữ khác cũng được sử dụng như Decoy là: Push tiến công theo đội hình; Rush đẩy không ngừng; Hold giữ nguyên vị trí; Cover me yểm trợ đồng đội; Above cảnh báo vị trí team địch và nhiều hơn thế nữa.

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Làm quen cùng những thuật ngữ và các lệnh console csgo

Lưu ý khi dùng Decoy

Đây là một chiến thuật mang tính may rủi, nếu may mắn bạn sẽ giành phần thắng. Còn nếu rủi thì mất cả chim mồi lần đồng đội. Do đó cần chú ý áp dụng đúng thời điểm để Decoy phát huy tốt hiệu quả của mình.

Bên cạnh Decoy còn có nhiều thuật ngữ chiến thuật khác bạn nên nắm trong khi chơi Csgo. Hãy tự mình thực nghiệm về Decoy và rút ra bài học cho riêng mình nhé! Nếu bạn bè có hỏi “Decoy là gì?” thì hãy tự tin dõng dạc mà trả lời nhé!

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you