Tin TứcNhững cụm từ hot trend trên mạng xã hội...

Những cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong năm 2021

-

Trong năm 2021 vừa qua có rất nhiều câu hot trend được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng một cách phổ biến. Hãy cùng Reader điểm qua những câu nói hot trend được yêu thích nhất trong năm 2021 nhé!

1.   Còn cái nịt

Còn cái nịt - Cụm từ hot trend nổi sóng trên mạng xã hội năm 2021 Còn cái nịt - Cụm từ hot trend xuất hiện rầm rộ khắp nơi trên MXH trong năm 2021
Còn cái nịt – Cụm từ hot trend xuất hiện rầm rộ khắp nơi trên MXH trong năm 2021

Thuật ngữ “Còn cái nịt” mang một ý nghĩa vô cùng đơn giản nếu hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là chúng ta chỉ còn đúng sợi dây nịt. Nhưng nếu hiểu theo nghĩa bóng có nghĩa là chúng ta đã mất hết tất cả và chỉ còn duy nhất một sợi dây nịt. Nghĩa bóng của thuật ngữ này được bắt nguồn từ một video trên mạng của Tiktoker tên Tiến Bịp, trong video anh cho rằng khi ra ngoài đường nếu chúng ta vô tình bị rơi tiền thì chỉ nhận được lại mỗi chiếc nịt còn tiền thì sẽ không được trả, còn với trường hợp tiền được trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền”.

2.   Hảo hán

Cụm từ Hảo hán là từ dùng để chỉ người đàn ông dũng cảm

Hảo hán là từ dùng để chỉ người đàn ông dũng cảm, có thể sẵn sàng ra tay cứu giúp những người yếu thế trong xã hội ngày xưa. Đến ngày nay thì từ này có nghĩa là một người con trai mạnh mẽ, có khí chất. Hảo hán bắt nguồn từ tiếng Trung, trong tiếng Trung từ hảo mang ý nghĩa là tốt, đẹp, giỏi, hay,… và từ hán chỉ con trai, đàn ông tại Trung Quốc.

3.   U là trời

U là trời

“U là trời” là một câu cảm thán được nhiều bạn trẻ sử dụng để thể hiện cảm xúc ngạc nhiên khi chứng kiến một sự việc hay hiện tượng nào đó. U là trời có nghĩa giống với “Oh my god” trong tiếng Anh. Và điều đặc biệt một Idol nổi tiếng Kpop của nhóm nhạc Black Pink sử dụng từ “U là trời” trong một buổi live của mình khiến cho nhiều fan thích thú.

4.   Hông bé ơi

“Hông bé ơi” là một lời từ chối vô cùng dễ thương, nó bắt nguồn từ một video của Tiktoker tên là Sữa, trong một video Tiktok khi được hỏi in4 (viết từ của từ info hay information có nghĩa là thông tin cá nhân) thì anh chàng này đã bị nhầm lẫn thành “in tư” sau khi đăng tải video được hai tuần video được các bạn trẻ rất thích thú và trở thành một trend rất hot trên mạng.

5.   Xu cà na

Xu cà na là cụm từ chỉ sự tiêu cực có thể kể đến như chán nản, xui xẻo hoặc khi gặp mệt mỏi trong cuộc sống. Cụm từ “Xu cà na” trở thành hot trend sau khi được tài khoản mạng xã hội có tên là Võ Minh Hiếu (cô Minh Hiếu) sử dụng trong video live stream của mình.

6.   Giả trân

Giả trân là thuật ngữ chỉ những người không thành thật nhưng hành động của họ quá lộ liễu dễ bị người khác nhìn ra. Cụm từ giả trân này được xuất phát từ CEO Hà Bang Chủ khi tài khoản Tiktok này đăng một loạt video với kịch bản rất hay thế nhưng diễn viên trong video của cô không có khả năng diễn xuất khiến cho video trở nên rất gượng. Thuật ngữ “giả trân” được gắn liền với sự hồ đồ của nhân vật “Khuyên” với diễn xuất khiến người xem phải bật cười.

7.   Người chơi hệ

“Người chơi hệ” là một cụm từ dùng để nói về một trong những đặc điểm rất dễ nhận dạng có một đối tượng hoặc một tập thể nào đó. Từ này bắt nguồn từ những người yêu thích hiphop và sử dụng trong văn hóa hiphop thế nhưng sau đó từ này đã được sử dụng rộng rãi ví dụ như “người chơi hệ học giỏi, người chơi hệ đẹp,…”

8.   Gen Z

Gen Z (thế hệ Z) là cụm từ nói đến những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012, thế hệ trẻ đến tuổi trưởng thành trong thập kỷ 2 của thế kỷ 21. Trong những năm vừa qua cụm từ này trở nên hot và được giới trẻ sử dụng rất nhiều.

9.   Make it complicated, enjoy cái moment này

Đây là một câu nói tiếng Việt chêm tiếng Anh được một ca sĩ, hot girl nổi tiếng sử dụng trong buổi live stream của mình. Câu nói này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Sao cứ phải phức tạp hóa mọi thứ, tôi không thể nào tận hưởng được khoảnh khắc này.” Ngay sau đó đoạn live stream trở nên rất hot và câu nói trên cũng được giới trẻ sử dụng rất phổ biến.

10.   Cơm chó

Từ cơm chó được trở thành trend bắt nguồn từ Hán Việt là “Cẩu lương” có nghĩa là thức ăn cho chó. Bằng sự sáng tạo thì thực tế chúng ta không cần phải sử dụng từ cẩu lương theo đúng nghĩa đen của nó. Mà người ta thường sử dụng nó theo nghĩa bóng. “Cơm chó” dùng để thể chỉ sự thân mật hay hành động yêu thương của các cặp đôi yêu nhau trước mặt những người độc thân. Khi chứng kiến cảnh đó thì dân FA thường sẽ có cảm giác ghen tị và ao ước được giống như cặp đôi kia. Hiện nay trên các trang mạng xã hội từ “cơm chó” được sử dụng phổ biến chỉ sự hài hước và đáng yêu. Không đơn thuần là chỉ sự ghen tị của một người độc thân dành cho cặp đôi nào đó mà từ “cơm chó” còn dùng để thể hiện sự ngưỡng mộ tình cảm dành cho một cặp đôi nào đó.

Trên đây là những cụm từ hot trend được các bạn trẻ yêu thích sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội 2021 do Reader tổng hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, sắp tới Reader sẽ tiếp tục xuất bản thêm nhiều bài viết ở chuyên mục khác nhau. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả. Thân ái!

Xem thêm:

 
Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you