TruyệnReview sách Đừng làm con chim lạc đàn

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

-

Bất cứ tuổi nào chúng ta cũng có vô vàn những áp lực, đặc biệt là ở tuổi đôi mươi khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Học tập hay lựa chọn nghề nghiệp phù hợp luôn là vấn đề muôn thuở của các bạn trẻ đang tìm kiếm lối đi cho mình. Nếu bạn đang không có nhiều kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách “Đừng làm con chim lạc đàn”.

Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Lưu Đồng là một nhà văn trẻ Trung Quốc, anh tốt nghiệp từ khoa Tiếng Trung của Đại học Sư phạm Hồ Nam, hiện đang là Phó tổng Giám đốc của Công ty Điện ảnh Quang Luyến. Lưu Đồng là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiên đã được xuất bản như: “Thanh xuân ai không mơ hồ”, “Hướng về phía ánh sáng”,…

Với lối viết nhẹ nhàng đi vào lòng người cùng với sự tâm huyết của mình trên con đường cầm mà những tác phẩm của Lưu Đồng nhận được sự quan tâm rất lớn từ độc giả.

Cảm nhận về sách

Không đưa ra những câu lý thuyết suông hay đem đến những động lực ảo mà điều Lưu Đồng muốn hướng đến bạn đọc đó là cách nhìn nhận vấn đề sâu rộng và đi đúng hướng. Cuốn sách được chia làm sáu phần, không quá dài cũng không quá ngắn. Tác giả chia sẻ những gợi ý, cách để chúng ta định hướng lối đi cho đúng đắn. Cuốn sách giống như tâm sự của người đi trước, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống phong phú.

“Công việc nên là một phần của cuộc sống, một phần khiến cho cuộc sống trở nên màu sắc hơn, chỉ khi có thể bổ trợ cho nhau, công việc mới có thể làm tốt hơn và cuộc đời chắc chắn cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn mới phải.”

Công việc chỉ nên là một phần của cuộc sống, chúng ta sẽ không thể tìm thấy ý nghĩa của công việc nếu chỉ biết than vãn từ áp lực, từ khó khăn mà công việc mang lại cho bạn. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có quan điểm về công việc rất nặng nề, ví như những công việc làm thêm ngoài giờ hành chính hay chỉ đơn giản là những rắc rối trong công việc. Thế nhưng nếu cuộc sống lúc nào cũng bằng phẳng, không có một chút áp lực vậy thì bạn lấy động lực ở đâu để tiếp tục sống?

Cảm nhận sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi một giai đoạn khi chứng kiến sư thay đổi chúng ta sẽ có những bỡ ngỡ với nhiều điều mới mẻ. Ví như học sinh sau khi thi xong kỳ thi tuyển sinh bắt đầu lên thành phố để học Đại học có biết bao nhiêu sự mông lung, áp lực, mất định hướng. Ví như sinh viên mới ra trường đứng trước vô vàn sự lựa chọn có biết bao nhiêu mệt mỏi và áp lực ở đây? Chúng ta ai rồi cũng phải tập làm quen và thích ứng với nó. Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng, học cách độc lập sẽ tốt hơn rất nhiều nếu dựa dẫm với người khác. Sự phụ thuộc sẽ khiến chúng ta trở nên thụ động, mặc dù thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì không phải nghĩ ngợi gì về cuộc đời. Thế nhưng khi không thể quyêt định cuộc đời mình bạn sẽ cảm thấy bức bối và khó chịu vô cùng.

Cuộc đời không phải là một giấc mơ mà chỉ cần bạn ước liền có thể biến thành sự thật. Chúng ta đã nghĩ tương lai là đường thẳng tắp, chúng ta vẽ ra vô vàn kế hoạch hoàn mỹ. Kết quả đã bị thời gian tạt vào người một gáo nước lạnh, cuộc sống nào có thuận lợi như thế. Bạn xem bên ngoài kia có bao nhiêu người hàng ngày phải gồng gánh đủ thứ trên vai, đến khóc cũng phải kìm nén. Tất cả chúng ta đều cảm thấy mọi thứ thật khó khăn, không phải mỗi mình bạn. Thế nên hãy vui vì điều đó, chúng ta làm việc bằng tất cả tinh thần, năng lượng tích cực của mình, từ đó cuộc sống cũng sẽ khác đi.

Đứng trước một kỳ thi tuyển sinh, các em học sinh là người hoang mang hơn hết. Nhiều em vẫn chưa xác định được cho mình một ước mơ, các em vẫn chưa biết bản thân mình thích gì. Đó là câu chuyện của tuổi 18, độ tuổi mơ hồ về tương lai. Ở độ tuổi này có biết bao nhiêu hoang mang, lo sợ cũng chính vì thế mà chúng ta bắt đầu muốn nhanh chóng tìm được hướng đi.

Nếu bạn đang ở một cột mốc quan trọng, bạn không biết làm thế nào để xác định cho mình một đường đi phù hợp với sở thích của mình. Bạn đang đứng giữa vô vàn sự lựa chọn, vậy thì Đừng làcon chim lạc đàn sẽ là người thầy dẫn dắt và vẽ ra cho bạn một đường đi phù hợp.

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn hay trong sách

Tôi phản đối việc những cuốn sách truyền cảm hứng kia cứ suốt ngày kể với mọi người câu chuyện khởi nghiệp của cụ ông KFC tám mươi tuổi, chuyện Bill Gates bỏ học khởi nghiệp, chuyện Jack Ma xin việc thất bại mấy chục lần, chuyện Đặng Văn Địch một mình xông vào hang hùm trở thành con hổ cái.

Thành công của một người có rất nhiều yếu tố, nhưng việc vì mục đích tạo điểm nhấn mà phóng đại một người trong số đó sẽ khiến mọi người mất đi khả năng phán đoán. Bill Gates có được khoản đầu tư đầu tiên không phải vì ông ấy bỏ trường đại học, mà vì mẹ ông là cổ đông của IBM đã cho ông đơn đầu tiên. Thế nên, học người ta bỏ học chưa chắc đã thành công.

Jack Ma khởi nghiệp thành công không chỉ là bởi ông ấy đi xin việc mấy chục lần thất bại mà vẫn kiên định, còn vì ông ấy có một nhóm các đồng đội sẵn sàng đi theo ông chỉ với đồng lương vài trăm tệ. Vì vậy, xin việc thất bại mấy chục lần cứ nhất quyết theo đuổi, chưa chắc đã thành công.

Review sách Đừng làm con chim lạc đàn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Đừng làm con chim lạc đàn – một cuốn sách định hướng lối đi cho bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ đang trong quá trình tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của tuổi trẻ.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you