TruyệnReview sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng -...

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng – Vãn Tình

-

“Không sợ chậm chỉ sợ dừng” Chúng ta có thể đi chậm nhưng không được dừng lại. Thành công không dành cho những người thiếu sự quyết tâm. Cuốn sách “Không sợ chậm chỉ sợ dừng” sẽ giúp cho bạn đọc xây dựng lối sống kỷ luật và hướng đến những thói quen tích cực trong cuộc sống.

Review sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vài nét về tác giả

Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc những tác phẩm của Vãn Tình thường đi sâu vào phân tích đời sống của các cô gái từ các mối quan hệ cho đến cách ứng xử sao cho phù hợp. Những trải nghiệm về tình yêu đến đi đến hôn nhân và các chữa lành các vết thương đều được Vãn Tình khai thác và mang đến cho bạn đọc.

Một số tác phẩm của Vãn Tình: Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự hoài phí,…

Cảm nhận về sách

Thành công với những tựa sách như “Bạn đắt giá bao nhiêu” “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” Vãn Tình trở lại với cuốn sách vô cùng mới mẻ “Không sợ chậm, chỉ sợ dừng” đây là cuốn sách không chỉ dành cho phái nữ mà nó còn là cuốn sách dành cho mọi độc giả. Cuốn sách xoay quanh những vấn đề liên quan đến sự tự giác và kỷ luật của bản thân.

Cảm nhận sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không sợ chậm chỉ sợ dừng – cuốn sách truyền cảm hứng thành công đến bạn trẻ, nếu bạn thật sự có bản lĩnh vậy thì đừng chỉ sợ hãi đứng ở vùng an toàn, hãy bước ra khỏi đó và làm điều mình thích. Nếu có ước mơ vậy đừng trì hoãn nó nữa, hãy đứng dậy và làm việc ngay từ bây giờ. Bạn chỉ thực sự có tự do khi bạn biết kỷ luật bản thân.

Càng kỷ luật càng tự do

Nghe thì có vẻ vô lý thế nhưng nếu không kỷ luật bản thân thì bạn khó có thể tìm đến sự tự do. Nhiều người cho rằng cuộc sống có quá nhiều nguyên tắc sẽ khiến cho con người ta mệt mỏi, thực tế thì nếu cuộc sống chỉ là những chuỗi ngày làm việc theo cảm hứng không có bất cứ nguyên tắc gì thì bạn khó mà thành công.

Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Càng kỷ luật càng tự do

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ví dụ như mỗi ngày bạn dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để đọc sách, sau 1 tháng bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của bản thân. Một thói quen khó có thể thay đổi và hình thành thói quen cũng vậy, điều quan trọng là bạn phải kiên trì và không được bỏ cuộc, chung quy mọi việc trong cuộc sống đều vậy. Kiên trì chính là yếu tố đầu tiên để giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

Chưa làm đã sợ bản thân mệt

Đây là một kiểu tính cách rất dễ gặp ở các bạn trẻ bây giờ, những câu cửa miệng như “nó khó lắm” “sẽ mệt mỏi vô cùng” được nhiều bạn trẻ ưa thích. Đúng vậy, cố gắng chưa bao giờ là thoải mái và dễ chịu cả nhưng nó sẽ dễ chịu hơn nhiều so với việc bạn sống một cuộc đời không có mục tiêu.

Thật ra trong chúng ta ai mà chẳng ao ước có một cuộc sống vô lo vô nghĩ nhưng đời nào như là mơ. Có những lúc mệt mỏi, chán nản bạn đều phải tự mình vượt qua bởi vì ai cũng bận lo cho cuộc sống của họ rồi, nào có thời gian quan tâm đến bạn.

Chưa làm, chưa nỗ lực mà đã đòi người khác phải công nhận, đòi sự hồi đáp từ cuộc sống. Chẳng có một ai trên thế giới này đạt được thành công mà không phải trải qua khó khăn, thành công từ trên trời rơi xuống mà bạn vẫn hay ảo tưởng chỉ dành cho những người đã chuẩn bị trước đó. Không có điều ngẫu nhiên mà chỉ có những điều được sắp xếp từ trước, bạn cố gắng nhiều như vậy nhất định sẽ được ông trời đền đáp xứng đáng.

Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Không chịu đắng cay sao có ngọt bùi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không sợ chậm chỉ sợ dừng

Chúng ta có thể tiếp thu chậm, chúng ta cũng có thể không lanh lợi như những người khác nhưng điều quan trọng là chúng ta chưa từng bỏ cuộc. Một bài toán dù khó đến mấy cũng có đáp án, một cơn mưa dù lớn đến mức nào cũng sẽ đến lúc phải tạnh điều quan trọng là đến cuối cùng sẽ còn lại ai? Chúng ta không cần phải là người đến đích nhanh nhất, chúng ta chỉ cần mỗi ngày đều nỗ lực, mỗi ngày đều vui vẻ làm việc từ sáng đến đêm muộn mà trong lòng lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết.

Nếu thành công đến dễ dàng thì cuộc sống này chẳng có cái gọi là ý nghĩa nữa rồi. Bạn xem bao nhiêu tỷ phú trên thế giới thất bại đến chục lần, trăm lần nhưng họ có lần nào từ bỏ ước mơ của mình chưa? Thất bại không phải là thê thảm mà thất bại là để chúng ta nhận ra bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Trích dẫn hay trong sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Nếu phải đem sức lực và tài năng có hạn của mình chia đều cho rất nhiều việc, nay làm cái này, mai làm cái khác thì cuối cùng sẽ chẳng có việc gì thành cả.

Tại sao nhiều người sống không vui vẻ? Vì họ cứ mải mê theo đuổi những thứ mình không thể có được, cuối cùng bỏ lỡ những điều đẹp đẽ xung quanh. Cuộc đời không như ý cũng là lẽ thường tình. Những người quá cầu toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được niềm vui cho trọn vẹn. Có những người muốn tìm được một người bạn đời phù hợp đến “mười phân vẹn mười”, cuối cùng lại chỉ có thể làm bạn với cô đơn vì cứ bỏ qua hết người tốt này đến người tốt khác.

Nhiều người không hiểu được vì sao một số người lại có thể sống kỷ luật như vậy. Rốt cuộc làm thế nào để họ có thể duy trì được nếp sống như thế? Họ có bí quyết gì không? Thật ra tất cả những người có thể sống tự giác và kỷ luật đều chỉ có một lý do: Họ đã được nếm thử trái ngọt mà sự kỷ luật đó mang lại.

Không sợ chậm chỉ sợ dừng - Chúng ta có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Không sợ chậm chỉ sợ dừng” một cuốn sách giống như kim chỉ nam hướng bạn đọc đến lối sống kỷ luật – đây là điều cần thiết trong cuộc sống, nếu không thể sống kỷ luật bạn rất khó để thành công.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you