TruyệnReview sách Một lần tới nhân gian phải sống...

Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

-

Mỗi người chúng ta chỉ có một lần để sống vậy nên hãy biến những tháng ngày ngắn ngủi ấy trở nên ý nghĩa hơn. Nỗ lực thật nhiều và cũng tận hưởng cuộc sống này thật nhiều. “Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ” là một cuốn sách giúp bạn khám phá những điều thú vị về cuộc sống, cách để bạn giải quyết những rắc rối của tháng năm tuổi trẻ.

Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ

Đôi nét về tác giả

Lương Sảng: Cung Thiên Yết, lắng nghe và giúp đỡ những tâm hồn rụt rè, trái tim pha lê và cả nghĩ, thắp lên lòng tự chủ cho bạn.

“Đừng bao giờ coi thường một người phụ nữ vừa bận vừa đẹp, bởi ngoài việc muốn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp ra, họ còn mong sống một cuộc đời rực rỡ.”

Cảm nhận về sách

Cuộc sống thức dậy lúc năm giờ sáng mỗi ngày khiến tôi được hời ghê gớm

Nhiều người luôn có thói quen thức khuya thế nên việc dậy đối với họ giống như đi lên trời, vô cùng khó khăn. Vậy là thay vì thức dậy với một tinh thần sảng khoái, thoải mái chạy bộ, đọc sách, chuẩn bị đồ ăn sáng thì nhiều người lại vội vàng sợ muộn giờ làm, không kịp ăn sáng. Một ngày mới bắt đầu bằng sự chán chường, đêm qua thức gần đến sáng để xem phim mới chịu đi ngủ thế nên ngày hôm nay của bạn vô cùng mệt mỏi. Bạn nói xem, có ai bắt bạn thức khuya dậy sớm không? Chẳng có ai bắt được bạn, bạn hoàn toàn có thể chủ động đi ngủ sớm. Nếu không có việc gì cũng đừng thức khuya xem phim, lướt Shopee hãy đi ngủ.

Ngủ sớm không chỉ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần của buổi sáng ngày mai cũng sẽ ổn hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu chịu đi ngủ sớm bạn sẽ có một làn da tốt, các cô gái thường bỏ rất nhiều tiền vào đống mỹ phẩm kết quả bạn thức đến tận gần sáng mới chịu đi ngủ thì làm sao da có thể đẹp lên được? Tập thói quen thức dậy lúc năm giờ sáng mỗi ngày bạn sẽ được hời rất nhiều.

Gửi cuộc sống luôn phải “copy – paste” của chúng ta

Có bao giờ bạn rất thích chiếc váy đó thế nhưng xung quanh bạn chẳng ai có phong cách ăn mặc như vậy thế nên bạn đành ngậm ngùi tiếc nuối và quyết định mua những bộ quần áo mà người khác mặc nhiều. Chỉ có như vậy bạn mới cảm thấy an toàn và giống mọi người. Bạn luôn cho rằng bản thân mình không được khác mọi người, như vậy bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng thế nên bạn thường xuyên copy cuộc sống của người khác sau đó paste lên chính cuộc sống của mình. Để tạo cảm giác an toàn không ít người khoác lên mình những bộ cánh mà mình không hề yêu thích, mang bộ dáng mà chính bản thân mình cũng phải chán ngán.

Thật ra chúng ta luôn sợ phải khác biệt, sợ bị người khác dòm ngó, phán xét và nhận về những lời nói không hay. Chúng ta bắt đầu gồng mình và rất sợ làm trái ý người khác, thế nhưng cuộc sống này sẽ thật mệt mỏi biết bao nếu chúng ta không sống cho chính bản thân mình. Nếu một chiếc váy ngắn mặc lên khiến bạn thoải mái thì bạn hãy mặc, nếu công việc tự do khiến bạn cảm thấy thích thú vậy thì bạn hãy làm. Một lần tới nhân gian vậy nên chúng ta phải sống cuộc đời thật rực rỡ.

Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ

Phụ nữ khi vui sẽ trang điểm? Không phụ nữ trang điểm để cho mình vui lên

Con gái à, chúng ta xinh đẹp đâu nhất thiết phải để người khác ngắm nghía, chúng ta vui là được. Dù bạn là ai, đang đi học hay đi làm, dù bận rộn hay rảnh rỗi thì chúng ta đều cần phải đầu tư vào bản thân thật nhiều. Đã là con gái khi bước chân ra đường chúng ta cần phải ăn mặc gọn gàng, xinh xắn và chỉn chu ở mọi thứ. Khi buồn nhất định cũng phải giữ cho bản thân thật xinh đẹp, đôi khi nhìn thấy bộ dạng nhếch nhác trong gương sẽ khiến cho bạn cảm thấy chán đời hơn. Thế nhưng khi thất tình vẫn giữ được sự xinh đẹp thì có lẽ mọi thứ sẽ khác.

Ít nhiều gì đã là con gái chúng ta phải biết một vài bước trang điểm cơ bản, ăn mặc cũng không cần quá lồng lộn thế nhưng nhất định phải gọn gàng, trông dễ nhìn một chút. Chúng ta vừa xinh đẹp, vừa bận rộn như vậy mới chính là mẫu con gái được nhiều người ngưỡng mộ. Vậy nên mỗi ngày bạn cần phải đầu tư cho cả tri thức và sắc đẹp.

Đoạn trích hay trong sách

EQ (chỉ số cảm xúc) chính là trí khôn của tâm trạng, có khả năng quản lý cảm xúc. Người có EQ cao thường nhờ những nguyên nhân sau:

Khi xuất hiện cảm xúc tiêu cực, họ có thể khống chế được phản ứng của mình đối với những cảm xúc đó.

Thông qua việc kết hợp và vận dụng nhuần nhuyễn cảm xúc, kéo dài cảm giác thỏa mãn, hạn chế kích động để đạt được mục đích.

Vô cùng nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

Có kỹ năng xử lý và gây tác động đối với trạng thái cảm xúc của người khác, từ đó đạt được mục đích thiết lập hoặc củng cố các mối quan hệ trong xã hội.

“Quản lý”, “khống chế”, “nhạy cảm” và “mục đích”, những từ này khiến người ta không mấy thoải mái khi đọc, thế nên cho dù rất tận hưởng những giây phút được tiếp xúc với người có EQ cao, nhưng cụm từ “EQ cao” vẫn bị tôi loại ra khỏi danh sách những từ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người khác. Tôi luôn cảm thấy khen người khác có EQ cao sẽ thiếu thiếu thứ gì đó, thiếu một chút chân thành, còn có phần làm người ta thấy tổn thương nữa.

Một lần tới nhân gian, phải sống đời rực rỡ

Lời kết

Cuộc sống từ trước đến nay đều đối xử công bằng với tất cả mọi người và hy vọng rằng bạn sẽ không chọn cách oán thán cuộc sống mà bình tĩnh đối diện với nó. Chúng ta có thể chọn lựa một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc thế nên hãy để bản thân có cơ hội được tận hưởng hạnh phúc mà bạn mong muốn.

“Mong rằng bạn sẽ tự mình đi hết mọi quanh co, khúc khuỷu của đời người để bản thân bước ra từ vũng bùn lầy, có được mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Trong quá trình lao động kiếm ra tiền, thể hiện được thế giới nội tâm mạnh mẽ mà phong phú của bạn.”

Xem thêm:

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you