TruyệnReview sách No More Plastic

Review sách No More Plastic

-

Khi sự tiện nghi của con người đã và đang được đặt lên hàng đầu thì đi kèm với đó là những mối nguy hại không thể ngờ đến. Phát minh nhựa được ra đời mang đến vô vàn tiện lợi cho con người nhưng khi con người quá phụ thuộc và lạm dụng nó dẫn đến môi trường đang phải gánh chịu hậu quả rất lớn từ rác thải nhựa. Hãy cùng ngồi xuống đây đọc cuốn sách No More Plastic để cùng hiểu thêm về môi trường bạn nhé!

Review sách No More Plastic

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Martin là một tác giả, một người đam mê lướt sóng và yêu biển. Anh đã cùng Tab Parry thành lập Mạng lưới Làm sạch Bãi biển (Beach Clean Network) vào năm 2009 và khởi xướng hastag #2minutebeachclean (2 phút làm sạch bãi biển) vào năm 2013 sau khi các cơn bão tại Bắc Đại Tây Dương để lại trên những bãi biển của Vương quốc Anh vô số rác thải nhựa. Ý tưởng đơn giản mà hiệu quả đó là nhặt rác trên bãi biển trong vòng 2 phút, cho chúng vào túi, chụp ảnh kèm hashtag rồi cho vào thùng rác; hashtag này đã được sử dụng nhiều nghìn lần trên khắp thế giới. No More Plastic tiếp tục công việc dọn dẹp vượt ra ngoài các bãi biển bằng những #2minutesolution (giải pháp 2 phút) cho tất cả mọi người.

Cảm nhận về sách

Xã hội hiện đại – con người bận rộn và luôn đề cao sự tiện lợi. Nếu bây giờ tôi hỏi bạn có tình nguyện mỗi lần đi ra bên ngoài đều mang theo một chiếc cốc thủy tinh để không phải sử dụng cốc nhựa dùng một lần bạn có đồng ý không? Hay đơn giản là mỗi lần đi chợ bạn mang túi vải ở nhà đi để không phải dùng túi nilong bạn có đồng ý không? Chúng ta thường lấy lý do vì bản thân quá bận rộn không thể nhớ được, thực tế những hành động trên không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Nhưng chúng ta vẫn sống một cách thờ ơ và luôn đề cao những gì tiện lợi nhất cho bản thân mình, những hành động này vô tình tạo thêm áp lực cho môi trường.

Những năm gần đây, khí hậu thay đổi liên tục, thiên tai và ô nhiễm môi trường,… những chủ đề khiến cho con người phải đau đầu. Có thể thấy được sự tức giận của mẹ thiên nhiên đã không còn là một vấn đề nhỏ nữa rồi. Chúng ta thường không nghĩ về nó, chúng ta cho rằng những trách nhiệm nặng nề như vậy phải do các cơ quan, tổ chức lớn mới cần có trách nhiệm. Còn bạn thì không cần phải làm gì.

Cảm nhận sách No More Plastic

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Một chiếc cốc nhựa thôi có gì đâu” nhưng nếu mỗi ngày bạn đều sử dụng một cốc thì một năm số lượng cốc nhựa bạn sử dụng đã lên tới con số hàng trăm chiếc cốc. Và số lượng rác thải nhựa ra môi trường là con số không thể tưởng tượng được, nó vô cùng khủng khiếp.

7 tội đồ xấu xa

  1. Nắp chai
  2. Các chai đồ uống
  3. Ống hút/ dao, dĩa, thìa nhựa
  4. Vỏ túi khoai tây rán/ giấy gói kẹo
  5. Que tăm bông
  6. Túi nhựa
  7. Giấy ướt/ băng vệ sinh

Đây có phải là những vật dụng quen thuộc hàng ngày mà bạn vẫn hay sử dụng không? Chúng ta sử dụng đồ nhựa một cách vô thức mà không chịu thay đổi. Có bao giờ biến đổi khí hậu, thiên tai khiến bạn đặt dấu chấm hỏi về nó không? Hay bạn chỉ sống để thỏa mãn bản thân, mặc kệ mọi thứ đang diễn ra xoay quanh. Mỗi một hành động của bạn không chỉ bảo vệ môi trường mà nó còn là sự sống của toàn nhân loại. Sống xanh không khó chỉ cần mỗi ngày bạn đều ý thức được cuộc sống xung quanh mình, nói không với những thứ đồ nhựa sử dụng một lần và tái chế những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Review sách No More Plastic - 7 tội đồ xấu xa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giải pháp 2 phút cho bạn

Hãy tìm những đồ dùng thân thiện với môi trường, ví như thay vì dùng cốc nhựa dùng một lần bạn có thể thay thế nó bằng cốc thủy tinh. Một chiếc cốc thủy tinh, ống hút thủy tinh và chiếc thìa mang theo bên mình sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, điều này không mất quá nhiều tiền bạc và thời gian của bạn.

Khi đi ra ngoài mua đồ bạn có thể sử dụng túi vải thay cho túi nilong mà bạn vẫn hay dùng hàng ngày. Phải mất hơn 500 năm mới có thể phân hủy được một túi nhựa và điều gì sẽ xảy ra khi các túi nhựa này bị trôi dạt ra các bờ biển và các sinh vật dưới biển ăn phải chúng? Thế nên hãy sống có trách nhiệm với môi trường cũng như có trách nhiệm với những sinh vật xung quanh chúng ta.

Hãy tái chế khi có thể, ngày nay các tổ chức và hoạt động bảo vệ môi trường đã và đang hoạt động rất mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng liên hệ và tham gia các hoạt động như đổi rác lấy quà hay hành động đơn giản nhất chính là tuyên truyền với mọi người hãy ngưng sử dụng đồ nhựa dùng một lần khi có thể.

Mỗi người một hành động chung tay bảo vệ môi trường ngay từ hôm nay, không ai khác mà chính bạn là người cứu lấy môi trường và cứu lấy sự sống của chính chúng ta.

Trích đoạn hay trong sách

Tại sao không thêm nhựa?

Thế giới của chúng ta – và mọi sinh vật sống trong đó – đều đang bị nhựa đe dọa. Nhựa ở trong đại dương cũng như bên vệ đường, trên đường phố, trong công viên, trên các bãi biển, trên các ngọn núi, trong các con sống, hồ, suối. Bạn không thể đi đến bất cứ đâu mà không trông thấy nhựa.

Nếu chúng ta không ngăn dòng chảy này lại, đại dương sẽ là điểm đến cuối cùng của nhựa. Kết quả là mọi cơn triều sẽ mang nhựa lên bờ biển trong khi các “xoáy nước”, những khu vực khổng lồ mà vi nhựa – những mảnh nhựa li ti – bị giữ lơ lửng trong các cột nước, đang hiện diện ở mọi đại dương trên Trái đất.

Người ta ước tính đảo rác Thái Bình Dương che phủ một diện tích rộng tương đương 1.500.000 kilomet vuông. Tức là gấp 60 lần diện tích đất liền của Vương quốc Anh. Nếu chúng ta không thay đổi, vấn đề rác nhựa sẽ chỉ tồi tệ hơn mà thôi.

Review sách No More Plastic

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Cuốn sách này dành cho gia đình những chiến binh chân trần của 2 phút làm sạch bãi biển. Và bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu từng dừng chân để nhặt rác. Các bạn đều là những người hùng.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you