TruyệnReview sách Sẵn sàng cho mọi việc

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

-

Muốn có được thành công bạn nhất định không được lười biếng và cần tuân theo các quy tắc khác nhau. “Sẵn sàng cho mọi việc” sẽ giúp bạn tìm hiểu về 52 nguyên lý vàng giúp tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống.

Sách Sẵn sàng cho mọi việc

Cảm nhận về sách

Thành công sẽ chỉ đến với những ai đã và đang sẵn sàng, giống như việc cố gắng mỗi ngày của chúng ta vậy. Cố gắng ngày một, ngày hai chưa chắc đã thành công nhưng mỗi ngày bạn đều kiên trì nỗ lực từng chút một thì thành công chính là đang đợi bạn ở phía trước. Chẳng có một bữa ăn nào là miễn phí, những người mà bạn vẫn nghĩ rằng cuộc sống của họ thoải mái vô cùng, làm gì cũng thuận lợi ấy thật ra họ đã phải chịu đựng rất nhiều thứ. Từ thất bại, làm việc đến kiệt sức và còn rất nhiều điều họ chấp nhận hi sinh. Suy cho cùng thì thành công nào cũng đều có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước thế nên hãy đứng dậy và làm việc, đừng nằm đợi thành công rơi vào đầu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Muốn nâng cao giá trị bản thân, phát triển bản thân toàn diện bạn bắt buộc phải kỷ luật bản thân. Những nguyên tắc sống sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Sẵn sàng cho mọi việc – 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sẵn sàng cho mọi việc bao gồm 5 phần:

Phần một: Giải quyết những việc dở dang.

Phần hai: Tập trung hiệu quả.

Phần ba: Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả.

Phần bốn: Nghỉ ngơi và hành động.

Phần năm: Ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản.

5 phần của cuốn sách tương ứng với các vấn đề mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống, tất cả đều có những phương pháp cụ thể để chúng ta giải quyết từng vấn đề một. Thực hành là điều cuốn sách muốn hướng đến độc giả, đọc sách mà không áp dụng cũng chẳng có ích lợi gì.

Sách Sẵn sàng cho mọi việc

Tập trung hiệu quả

Tập trung là điều mà không phải ai cũng thực hiện được dễ dàng, có nhiều người ngồi cả một ngày trời ở công ti nhưng làm được rất ít việc. Cũng có những người làm việc ở nhà nhưng lại rất tập trung và có hiệu quả cao. Thật ra tập trung đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nếu làm việc với hiệu suất kém bạn sẽ không cảm thấy thỏa mãn trong công việc. Vậy nên bất kể bạn là ai, đang làm công việc gì trong cuộc sống thì bạn đều cần rèn luyện khả năng tập trung từ bây giờ.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu đâu là thứ khiến cho bạn mất tập trung, ví như mạng xã hội vậy thì khi làm việc bạn cần tắt hết thiết bị điện thoại để tập trung hơn. Hoặc thứ khiến bạn dễ bị xao nhãng là tiếng ồn, vậy thì bạn cần tìm cho mình một nơi yên tĩnh để làm việc. Quỹ thời gian của mỗi người có đều như nhau, điều quan trọng ở đây là cách chúng ta sử dụng thời gian sao cho hợp lý. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không đáng để lãng phí, hãy tận dụng nó để làm điều mà bạn muốn làm.

Nghỉ ngơi và hành động

Dù bạn là một người có sức khỏe như thế nào, bạn nhiệt huyết với công việc ra sao thì bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe của bản thân. Làm việc cần phải chú ý đến bản thân, nếu bạn làm việc quá sức sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề không chỉ về mặt sức khỏe mà còn là tinh thần. Thế nên dù làm việc nhiều như thế nào cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi. Nếu có thể hãy tự thưởng cho bản thân thật nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một chặng đường dài cố gắng. Và dù có nghỉ ngơi như thế nào thì bạn cũng đừng quên cân bằng nó với công việc, mọi thứ đều cần có kế hoạch và thời gian.

Nghỉ ngơi và hành động cần có kế hoạch cụ thể, dù cuộc sống của bạn có bận rộn như thế nào cũng không được quên rằng bản thân bạn cũng cần có những giây phút cần được thu giãn và nghỉ ngơi, nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau một chặng đường dài nỗ lực. Hành động để biết được bản thân mình có thể đi đến đâu và chỉ có hành động mới mang chúng ta đến với thành công.

Con đường để chúng ta đi đến những kế hoạch và mục tiêu được đặt ra có thể không dễ dàng một chút nào và đôi khi nó sẽ có sự chán nản nhất định. Tuy nhiên bạn cần tìm cách để vượt qua nó, than vãn hay đổ lỗi cho cuộc sống chỉ khiến mọi thứ thêm tệ đi và không thể khiến cho khó khăn của bạn lập tức biến mất. Vậy nên hãy chấp nhận rằng không phải chỉ một mình bạn mà còn rất nhiều người ngoài kia đang cố gắng từng ngày cho hạnh phúc, cho mục tiêu của bản thân mình.

Trích đoạn hay trong sách

Những điều bạn đang suy nghĩ giá trị hơn bạn tưởng

Nhiều suy nghĩ của bạn tuy hiện tại không có giá trị nhưng sau này biết đâu lại có thể rất hữu ích. Đơn giản là bây giờ bạn chưa thấy được giá trị của chúng mà thôi. Hãy để bản thân tự do suy nghĩ và sau này hãy đánh giá những suy nghĩ đó. Hãy để việc ghi chép không theo một công thức nào trở thành một thói quen, bất cứ khi nào bạn thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau như các buổi họp, các cuộc đối thoại, hòm thư thoại hay có khi là lúc bạn đang tập trung suy nghĩ. Phân biệt rõ giữa việc thu thập, xử lý, tổ chức và thu thập những thông tin chưa được phê bình hay phân tích. Các nhà tâm lý gọi đây là “nhận thức phân loại”. Kiểu nhận thức này sẽ là một nguồn sáng tạo đáng giá cho công việc và cuộc sống của bạn.

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc

Lời kết

“Sẵn sàng cho mọi việc” cuốn sách dành cho tất cả chúng ta, muốn cải thiện chất lượng cuộc sống, muốn đạt được thành công thì bạn nhất định phải kỷ luật bản thân, kỷ luật không phải là gò bó mà kỷ luật để tự do.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you