TruyệnReview sách Tự yêu - Du Phong

Review sách Tự yêu – Du Phong

-

Khi yêu chúng ta thường đánh mất lý trí, yêu một cách mù quáng, có nhiều cô gái sau khi bước vào tình yêu trở nên mệt mỏi và cạn kiệt sức lực. Bản chất của tình yêu là khiến cho chúng ta trở nên tốt đẹp lên mỗi ngày vậy nên cô gái à, em hãy chắc chắn rằng em yêu trong hạnh phúc chứ không phải khổ đau. Bởi vì em xứng đáng được yêu thương và che chở. Những lời nhắn nhủ đầy yêu thương được Du Phong viết trong cuốn sách “Tự yêu” dành tặng các cô gái đã, đang và có thể là chưa từng yêu đương lần nào.

Review sách Tự yêu - Du Phong

Đôi nét về tác giả

Du Phong tên thật là Nguyễn Tuấn Trung

Sách đã xuất bản:

Đừng gọi anh là người yêu cũ, Có anh ở đây rồi hạnh phúc cũng ở đây.

Góp mặt trong:

Ai đó đã bỏ ta đi, Tớ từng thích cậu như thế đấy, Yêu đi thôi muộn lắm rồi.

Tình đầu

Mỗi chúng ta đều đã từng trải qua những cảm xúc đầu tiên ấy, đó là lúc trái tim bạn rung động trước mỗi người. Ngày trước cứ nghĩ rằng ngôn tình chỉ có trong tiểu thuyết, phim ảnh vậy mà đến lúc được trải nghiệm bạn mới thấy hóa ra khi yêu đương chúng ta thường lãng mạn hóa mọi thứ lên. Chính là khi được đối phương quan tâm bạn đều ghi nhớ từng chút một, dù chỉ là một lời nhắn tin hỏi thăm hay cái xoa đầu nhẹ nhàng. Chúng ta cứ như thế nhẹ nhàng bước vào cuộc sống của nhau, trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhau.

Tình yêu khiến cho chúng ta trở nên sến súa, ngọt ngào và có cả sự đổi thay. Bạn tự ti khi thích người ấy, bạn luôn muốn bản thân trở nên xuất sắc khi đứng cạnh đối phương, bạn luôn muốn đem những thứ tốt đẹp nhất dành tặng cho đối phương. Vậy là mỗi ngày bạn cứ chìm đắm vào thứ tình yêu ấy lúc nào không hay, miệng thì lúc nào cũng nói không để tâm nhưng thật ra trong lòng bạn từ lâu đã dành một vị trí rất quan trọng cho họ. Tình yêu đầu tiên luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều cảm xúc mà có lẽ dù trải qua bao nhiêu mối tình đi chăng nữa thì cái cảm giác rung động lúc đầu luôn khiến chúng ta vấn vương mãi không quên.

“Người ta có thể có biết bao nhiêu mối tình trong đời, nhưng mối tình đầu vẫn là mối tình để lại nhiều dư âm nhất, người tình đầu vẫn là người để lại nhiều tiếc nuối nhất.”

Quá khứ để trân trọng, không phải hy vọng

Yêu không hối tiếc

Nếu thích một người bạn liệu có dám đến gần và thể hiện tình cảm của mình với người đó không? Khi yêu vào chúng ta thường có những thứ cảm xúc phức tạp đến lạ kì, rõ ràng là thích người ta đến như vậy nhưng khi họ đến gần lại cố tình lơ đi như chưa từng có tình cảm với họ. Chúng ta sợ rằng khi bày tỏ sẽ không nhận được một cái gật đầu từ đối phương vậy nên thà rằng cứ chôn giấu tình cảm ấy để được ở bên cạnh họ với tư cách là bạn bè vẫn tốt hơn.

Mỗi chúng ta đều có cảm nhận khác nhau về tình yêu, yêu một người chính là mang hết những gì tốt đẹp nhất của thế giới này tặng cho đối phương. Và không còn gì tuyệt vời hơn khi người mà chúng ta thầm thương cũng đang đợi chúng ta tỏ tình. Hãy dũng cảm bày tỏ tình cảm của mình thay vì im lặng, kể cả người ấy có không rung động với bạn cũng không sao. Khi bạn sống thật với cảm xúc của mình vẫn sẽ tốt hơn là bỏ lỡ một người. Sau này khi nhìn lại bạn sẽ nhận ra, bỏ lỡ tức là bỏ lỡ, nuối tiếc cũng không có tác dụng gì.

Quá khứ để trân trọng, không phải hy vọng

Quá khứ là những điều đẹp đẽ nhất mà có lẽ khi nhìn lại chúng ta có thể bật khóc thế nhưng nó không phải là điều mà chúng ta chìm đắm. Bởi lẽ những thứ đã trải qua rồi dù có hy vọng thế nào cũng không thể khiến điều đẹp đẽ ấy lại một lần nữa quay trở lại.

Sau chia tay có rất nhiều thứ cảm xúc lẫn lộn khiến chúng ta không thôi nhớ về một người. Là mỗi ngày trôi qua đều cảm thấy thật vô nghĩa khi không có sự xuất hiện của người ấy, thất tình khiến mọi thứ đều bị đảo lộn. Chúng ta khó có thể làm quen với sự thay đổi đột ngột này, thật ra vì hy vọng nhiều thế nên khi chia tay mới khiến bạn suy sụp tinh thần nhiều đến vậy. Đừng bắt ép bản thân quên một người, hãy để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên nhất, rồi một ngày bạn sẽ cảm thấy chuyện thất tình bé như con kiến. Dù thế giới này có biến động như thế nào cũng đừng quên việc yêu thương bản thân.

Ngại yêu

Sẽ có những giai đoạn chúng ta ngại mở lòng với ai đó, không phải vì chúng ta mất niềm tin vào tình yêu mà là vì chúng ta muốn có một thời gian độc thân. Có thể sống thoải mái một chút, không cần phải nhọc lòng suy đoán về tâm trạng hay suy nghĩ của đối phương. Chính là mỗi ngày đều bình bình yên yên tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ.

Chúng ta nên cần một khoảng thời gian độc thân, độc thân không phải là vì không còn cảm xúc với tình yêu mà độc thân để tận hưởng khoảng thời gian một mình, bạn sẽ học được cách sống một mình, vui vẻ làm bạn với chính mình.

Trích dẫn hay trong sách

Có lẽ Thượng đế cho những người không còn là gì nhưng vẫn tồn tại trong cuộc sống của nhau một đặc ân, đó là lặng lẽ ngắm nhìn nhau bình an. Và có lẽ họ cũng nên học cách chấp nhận, để trái tim không còn xốn xang khi vô tình chợt thấy dấu vết của nhau trong cuộc đời nữa.

Trong tất cả những loại nợ nần thì “nợ ân tình” là món nợ khiến người ta khổ tâm nhất! Bởi lẽ hầu hết những người “cho vay” thứ nợ này đều không mong được trả, và những người muốn trả cũng không thể trả được.

Chúng ta trong những mối quan hệ khác nhau luôn đóng những vai trò khác nhau. Với người này, chúng ta là một nửa hình tròn, với người khác lại là một nửa hình trái tim. Nhưng có nhiều người không phân biệt được những vai trò đó, để rồi để mất những người quan trọng nhất đời mình chỉ vì đặt họ sai vị trí, ghép với họ thành những hình không phù hợp.

Sách Tự yêu - Du Phong

Lời kết

Cô gái à, yêu đương dù nồng nhiệt như thế nào nhất định cũng phải chừa đường lui cho mình, bởi chúng ta sẽ chẳng thể biết được tương lai sẽ mang hình dáng như thế nào. Em phải tự biết yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác nhé!

Xem thêm: 

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you