TruyệnReview sách Ý chí sắt đá

Review sách Ý chí sắt đá

-

Cuộc đời này muôn màu muôn vẻ, khó khăn luôn ở khắp mọi nơi và trong bất kì giai đoạn nào của cuộc đời chúng ta cũng phải đối diện với nó. Dũng cảm vượt qua khó khăn là cách tốt nhất để chúng ta tiến đến thành công. Và “Ý chí sắt đá” chính là cuốn sách giúp bạn khám phá sức mạnh bên trong mình.

Review sách Ý chí sắt đá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Sức mạnh của ý chí có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi người? Làm thế nào để duy trì được sự kiên trì trong một cuộc hành trình dài? Làm thế nào để có được thành công, liệu nó có quy tắc nào nhất định không? Tất cả đáp án sẽ được bật mí trong cuốn sách “Ý chí sắt đá

Năm 1983, một khách sạn tại Nebraska (Mỹ) đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn. Người chủ khách sạn may mắn thoát chết, nhưng 5.000 trang bản thảo, thành quả của tất cả số thời gian rảnh rỗi ít ỏi mà ông dành dụm trong suốt 15 năm tan thành tro bụi. Không kịp đau buồn vì mất mát quá lớn đó, ông chạy đi mua một cuốn sổ tay 25 xu và viết vội những gì ông còn nhớ được từ bản thảo đã mất. Một con người luôn kiên trì như vậy không ai khác chính là tác giả Orison Swett Marden. Ông là một tác giả viết sách nổi tiếng tại nước Mỹ với hàng chục bản thảo truyền cảm hứng đến người đọc.

Tinh thần kỷ luật thật sự đáng giá

“Các vận động viên luyện tập mỗi ngày cho cuộc đua của mình. Mỗi người nếu muốn thắng trong cuộc đua cuộc đời, cũng phải huấn luyện tâm trí hệt như vậy.”

Kỷ luật bản thân là một cách thông minh nhất để đến gần với thành công. Mỗi ngày đều bắt đầu từ sáng sớm, làm việc chăm chỉ mỗi ngày, cảm nhận được hạnh phúc vẫn luôn hiện diện xung quanh chúng ta. Thật ra tinh thần kỷ luật nên là sự tự giác hơn là bắt buộc, nếu bắt buộc hoặc thực hiện nó trong gượng ép chúng ta sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Những người thành công luôn kỷ luật bản thân rất tốt, bởi ngoài kia có vô vàn cám dỗ khác nhau, nên tâm không vững chúng ta rất dễ bị cám dỗ ghì chân.

Kỷ luật không phải là sống gò bó mà kỷ luật để rèn luyện tinh thần, ý chí của bản thân. Chúng ta không thể làm việc một cách vô tội vạ, làm theo cảm xúc hứng thì làm không thì nghỉ làm. Thành công được xây dựng trên nền tảng kiên trì và kỷ luật bản thân chính là một trong những điều không thể thiếu.

Ý chí sắt đá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn có tin vào chính mình?

Bạn có tin vào chính mình sẽ có đạt được mục tiêu đã đặt ra không? Hay một chút niềm tin bạn cũng không có. Thật ra tin tưởng bản thân giúp cho bạn có sự tự tin khi hành động và chính sự tự tin ấy sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều động lực để tiến về phía trước. Suy nghĩ tích cực cuộc sống sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ, cùng là một vấn đề nhưng có kẻ than vãn trách móc, người thì xem đó là điều bình thường.

Tin vào bản thân có thể làm những điều phi thường, bạn sẽ cảm nhận rõ được sức mạnh của nó. Động lực giúp bạn tiến về phía trước mà không phải sợ hãi bất cứ điều gì. Tin vào chính mình chính là điều thông minh nhất.

Cứ kiên trì, đích gì cũng đến

Kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng rèn luyện sự bền bỉ của bạn. Chúng ta hãy tin rằng dù có khó khăn đến như thế nào chỉ cần chúng ta kiên trì thì điều gì đến cũng sẽ đến. Chỉ cần không bỏ cuộc thì thành công nhất định sẽ đến tìm chúng ta.

Bước qua bóng đêm sẽ đến được với ánh sáng

Chúng ta dũng cảm bước qua bóng đêm để đến được với ánh sáng, người thành công luôn là người không sợ khó khăn, khó khăn chỉ là một trong những điều rất bình thường với họ. Bất cứ công việc lớn nhỏ nào trong cuộc sống khi bắt đầu sẽ có những mệt mỏi, áp lực nhất định nhưng chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài đi xuyên qua khó khăn.

Sự yếu đuối chỉ nên xuất hiện ở một lúc nào đó chứ không nên lập trình nó suốt cả một cuộc đời. Tất cả chúng ta đều phải trở thành người mạnh mẽ, vượt qua đêm đen rồi bạn sẽ tìm được ánh sáng của sớm mai. Ngày hôm nay bạn chăm chỉ chưa chắc ngày mai sẽ có kết quả nhưng nếu quá trình ấy được lặp đi lặp lại nhiều lần thì ngày bạn gặt hái thành quả sẽ không còn xa trong tương lai.

Ý chí sắt đá là những bài học và câu chuyện về sức mạnh của ý chí trong thành công của mỗi con người.

Trích dẫn hay trong sách

Những người kiên trì không có thì giờ để băn khoăn liệu mình có thành công hay không. Câu hỏi duy nhất anh ta đặt ra là làm thế nào để tiến xa hơn, đến gần mục tiêu hơn. Cho dù trải qua bao núi, sông, đầm lầy thì anh ta cũng phải đi đến đích.

Cứ đi tiếp. Khó khăn sẽ biến mất khi con nhất quyết tiến lên. Cứ tiến hành những gì đã định, ánh sáng sẽ bắt đầu xuất hiện rồi ngày càng tỏa rạng trên con đường.

Không nhất định phải có trí tuệ kiệt xuất hoặc nguồn lực dồi dào, nhưng sự bền bỉ, kiên trì hướng tới mục đích là thứ phải có để làm nên một con người vĩ đại. Những người thành công không nghĩ họ là thiên tài, họ chỉ biết rằng nếu đã bắt đầu điều gì, họ phải làm hết sức bằng sự chăm chỉ, kiên định.

Thất bại là gì? Không gì khác ngoài những bài học kinh nghiệm và là những bước chân đầu tiên để cải thiện điều gì đó.

Trên cuộc đua đường đời, người chiến thắng phải là người biết cách giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất, giữ cho tâm trí chịu được áp lực cao và bộ nhớ được mở rộng không ngừng.

Review sách Ý chí sắt đá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Ý chí sắt đá – Khám phá và phát huy sức mạnh của ý chí tự thân. Cuộc đời luôn khó khăn chính bạn phải trưởng thành và hùng mạnh

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Hương Hoa
Hương Hoahttp://tinm24.com
Tinm24 được mang trong mình sứ mệnh của 1 nhà thông thái, chúng tôi tạo ra website này với mudj đích là trang giải trí, truyền thông, tin tức nhanh nhậy chính xác nhất tới bạn đọc trên toàn thế giới với các lĩnh vực, giải trí, thể thao, game, truyện, phim, ca nhạc...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo kỵ gì dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán cá tai tượng giống dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 10 cây táo nở hoa tập 41 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 41 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 chim ngũ sắc được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những chim ngũ sắc dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có...

Top 9 cây táo nở hoa tập 15 được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những cây táo nở hoa tập 15 dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Top 9 uốn cây cảnh hình con vật được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những uốn cây cảnh hình con vật dưới đây hi vọng sẽ giúp...

Must read

Top 10 sương sáo kỵ gì được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những sương sáo...

Top 10 nơi bán cá tai tượng giống được đánh giá cao nhất – https://tinm24.com

https://tinm24.com tổng hợp và liệt ra những nơi bán...

You might also likeRELATED
Recommended to you